Hồ cá – Ngôi nhà hoàn hảo cho cá Betta

Bạn muốn có một con cá Betta, điều đầu tiên là bạn cần phải biết về chúng và làm thế nào để có một “ngôi nhà” thích hợp cho chúng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách giữ những chú cá Betta không chỉ sống mạnh khoẻ mà còn phát triển một cách tốt nhất trong suốt thời gian sống (tuổi thọ là 5 năm).

Kích thước và thiết lập cơ bản cho hồ cá

ho-ca-betta-nam-hai-duong Hồ cá – Ngôi nhà hoàn hảo cho cá Betta

Đừng để bị lừa bởi kích thước của cá Betta. Chúng có thể nhỏ nhưng cần một hồ cá khá đầy đủ để phát triển tốt nhất. Vì môi trường sống tự nhiên của chúng lớn hơn nhiều so với một bể cá nhỏ cho cá vàng. Bạn cần phải đầu tư một hồ cá tươm tất cũng như chuẩn bị thực phẫm bổ dưỡng cho những chú cá Betta đáng yêu này.

Công thức chung để tính xem một chú cá Betta cần bao nhiêu lít nước là: 5 gallon nước/ cá betta. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 4 cá, bạn sẽ cần một hồ (4 betta cá x 5 gallons) = 20 gallons dung tích nước. (Gallon đơn vị đo thể tích của Anh và Mỹ). Nếu bạn chọn một hồ cá nhỏ hãy chắc chắn rằng đuôi và vây của cá sẽ không chạm vào mặt hồ.

Gợi ý nhỏ: Một hồ cá hình bát giác là tuyệt nhất vì bạn có thể nhìn rõ những chú cá từ mọi góc.

Nước cho cá Betta

nuoc-cho-ca-betta-nam-hai-duong Hồ cá – Ngôi nhà hoàn hảo cho cá Betta

Cá Betta cũng như những loài cá khác, tiêu thụ oxy của nước và tạo ra CO2. Điều này có nhiều ý nghĩa:

  • Trước hết, một bộ lọc là rất cần thiết. Nước cẩn phải được lọc và thay đổi thường xuyên. Thay 1/3 lượng nước của hồ một lần mỗi tuần là quy tắc hàng đầu.
  • Sẽ thật tuyệt vời nếu hồ cá không có nắp đậy để nước dễ dàng nhận oxy. Nhưng thật không may, điều này là không thể vì cá Betta được biết đến là một loài cá hay nhảy ra khỏi nước. Và sẽ không an toàn nếu có một con mèo trong nhà của bạn. Vì vậy bằng mọi cách bạn cần phải có một hồ cá kín. Đó là một trong nhiều lý do tại sao bạn cần một bộ lọc, bộ sưởi và cây thuỷ sinh thực. Cây thuỷ sinh này sẽ cung cấp khí oxy cho nước.

Trang trí và các chi tiết hồ cá

trang-tri-ho-ca-betta-nam-hai-duong Hồ cá – Ngôi nhà hoàn hảo cho cá Betta

Hồ cá Betta cần phải có kính trong suốt vì chúng rất thích nhìn thấy và tương tác với bạn. Ngoài ra, việc trồng cây thuỷ sinh thực và các vật trang trí khác cũng rất quan trọng. Cụ thể như đá, lũa gỗ… tạo được nơi ở cho những chú cá. Điều này là rất cần thiết khi bạn nuôi một cặp cá đực và cái. Khi có nơi ẩn náo, chúng sẽ di chuyển thoải mái hơn và làm tăng tuổi thọ.

Trồng cây thuỷ sinh thật thì tốt hơn vì chúng nhìn đẹp mắt, sống động và còn cung cấp khí oxy cho nước. Bên cạnh đó, vây và đuôi của cá sẽ không bị tổn thương khi va chạm như khi trang trí cây nhân tạo.

Nhiệt độ của nước

nhiet-do-cua-nuoc-nam-hai-duong Hồ cá – Ngôi nhà hoàn hảo cho cá Betta

Cá Betta là cá nhiệt đới, vì vậy chúng cần nước ấm để phát triển mạnh. Nhiệt độ lý tưởng là 80 -82 độ Fahrenheit. Cách duy nhất để đảm bảo điều này là phải trang bị bộ sưởi.

Hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. Cá Betta là một loài cá thực sự đẹp, mong rằng bạn sẽ có đủ khả năng (không gian, tiền bạc và thời gian) để có được hồ cá này.

Hocanamhaiduong.vn

Tagged , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
X