Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc may mắn

Nuôi cá cảnh phong thủy không đơn thuần là giải trí mà nó còn có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng giàu sang, bể cá cảnh chính là vật khí ” Tụ tài, phát tài”.

Có phải ai cũng có thể nuôi cá cảnh phong thủy?
Nuôi cá cảnh phong thủy mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và làm cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu hơn, dễ chịu hơn. Cá cảnh được xếp vào loại động vật hung dữ, người ta dùng nó là biểu tượng để thu hút sát khí. Ngoài ra cá cảnh cũng có những hiệu quả lớn trong việc làm tăng vận tài. Cá cảnh màu đen dùng để ngăn chặn sát khí, những giống cá vàng và màu sắc rực rỡ mang lại vận may, giúp cho môi quan hệ của gia chủ với xã hội trở nên thuận lợi, ngăn chặn được nhiều bất lợi.

 

Theo kinh nghiệm dân gian thì người có bát trạch thiếu Thủy, hợp Thủy thì nên nuôi cá cảnh, còn những người có bát tự kị Thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nếu nuôi cá cảnh thấy có tác dụng thúc đẩy vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng ngưng nuôi cá cảnh.

ca-phong-thuy-1 Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc may mắn

Vị trí đặt bể cá có quan trọng trong phong thủy hay không?
Trong phong thủy, bể cá cảnh có nước có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì vẫn sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm.

Bể cá cảnh phong thủy cần đặt vị trí phù hợp với gia chủ, tốt nhất là đặc ở những nơi không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của các loại ánh sáng, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, hay điện chiếu sáng trong nhà. Mặt khác theo phong thủy bể cá cảnh phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chai chắc chắn cho tài lộc. Bạn nên đặt bể cá ở các góc nhà, ở vị trí ngăn cách giữa các phòng, đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng chứ không nên đặt nó ở gần cửa ra vào hoặc sát trần nhà…bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ, hoặc trong nhà bếp của bạn vì yếu tố phong thủy cho tình yêu là “đất” và “lửa” hơn nữa sự chuyển động của dòng chảy ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Hocathuysinh-HCTS14 Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc may mắn

Tránh đặt bể cá dưới bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài (hành hỏa), vì nước sẽ dập tắt lửa làm cho mất cân bằng năng lượng Âm Dương, ảnh hưởng cho việc tôn thờ không được thành kính.

Những loại cá cảnh mà bạn cần nên nuôi để hợp với phong thủy nhà bạn.
Cá Rồng (Kim Long): có dáng vẻ uy nghi sang trọng, tuổi thọ cá rất cao, màu sắc tuyệt đẹp có ý nghĩa tâm linh với phong thủy, mang lại may mắn cho gia đình bạn.
Cá La Hán: đem lại sự thình vượng và may mắn.
Cá Vàng (Kim Ngư): có nguồn gốc từ thời Tống mang lại nhiều may mắn.
Cá Nheo: có nguồn gốc từ Châu Âu, thường ăn các loại cá nhỏ là sở thích của một số thương gia, họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh với các đối thủ…

ca-phong-thuy-4- Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc may mắn
Cá Chọi (Cá Đá): có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia, có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có công dụng như bổ sung ngủ hành…
Cá Huyết Anh Vũ: nguồn gốc từ Đài Loan, là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.
Cá Đĩa (Cá Ngủ Sắc): có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loại cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh rất tốt để thúc đẩy vận tài.

Số lượng cá bao nhiêu là đủ khi chơi Hồ Cá Cảnh Phong Thủy?
Có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào Ngũ Hành, dựa vào Bản Mệnh, dựa vào các con Số hay dựa vào từng quẻ riêng của mỗi con người.

HOCATHUYSINH-HCTS19 Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc may mắn
Ví dụ: mỗi số lượng cá, màu sắc của chúng là đại diện cho một thuộc tính của Ngủ Hành, vì vậy để bể cá trong phòng khách, gia chủ cần phải biết bố trí số lượng cá để mang đến sự hưng vượng cho gia đình bạn.
Số lượng cá được nuôi phải có sự phối hợp với Ngũ Hành của gia chủ: nên nuôi bao nhiêu, màu sắc như thế nào? Tất cả phù thuộc vào Bản Mệnh chủ nhân ngôi nhà.
Ví dụ: nếu như Ngũ Hành của bạn thuộc mệnh Kim thì số cá tương ứng bạn cần phải nuôi là ” 4 ” với màu sẫm (đó là những con chính, đối với những loại cá phụ thì ko cần tính thêm).
Nếu nuôi Cá Vàng (Kim Ngư): thì nên nuôi 8 con cá vàng, 1 con cá đen không những bảo vệ được tài lộc. Số lượng cá thường được tính là bội số của ” 9 “. Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

Nuôi cá cảnh vốn là một thú vui tao nhã được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên bạn không chỉ nuôi cá đơn thuần mà phải nuôi cá Phong Thủy để kích thích vượng tài trong nhà bạn.
Quý khách có nhu cầu thiết kế hồ cá, hồ thủy sinh, hồ treo tường, bể cá cảnh…hãy liên hệ với chúng tôi ngay.!

hocanamhaiduong.vn

Tagged , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *